อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ดับร้อนด้วย "ขนมเปี๊ยะเย็น" ไอศกรีมรสละมุนลิ้น

โดดเด่นด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่ถอดแบบจากขนมเปี๊ยะมายังกับแกะ สอดแทรกด้วยไส้ที่ทำจากวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับเป็นขนมหวานที่ลดช่องว่างของครอบครัว เสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 08.00 น.


ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นที่น่าสังเกตว่ามีคนงอกธุรกิจใหม่ออกมาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำน้ำส้มหรือเบเกอรี่ขาย เช่นเดียวกับหนุ่มไฮเปอร์ เก่ง-อธิป เจริญชัยสกุลสุข กรรมการแห่งลัมโบร์กินี่ ไวน์ ได้จับมือกับหุ้นส่วนมองหาไอเดียใหม่ๆ สร้างสรรค์ “ขนมเปี๊ยะเย็น” ครั้งแรกของขนมเปี๊ยะในรูปแบบไอศกรีม เย็นชื่นใจไปกับรสหอมหวานละมุนลิ้นหอมกลิ่นควันเทียน ภายใต้ชื่อ “ปิย (PIYA)”“เราอยากสร้างความแตกต่างว่าอะไรที่สามารถ เอ๊ะ!!! ขึ้นมาได้ เลยทำไอศกรีมรสขนมเปี๊ยะที่มีกลิ่นของควันเทียน ส่วนชื่อแบรนด์ได้มาจากความบังเอิญ คำว่า “เปี๊ยะ เปี๊ยะ เปี๊ยะ” ออกเสียงพูดเร็วๆ แล้วคล้ายกับคำว่า “ปิยะ” ปิ๊งไอเดียตรงนี้จึงเอามาตั้งชื่อ โดยตัดสระอะทิ้งไป เหลือ “ปิย” ในอีกความหมายหนึ่ง คำว่า “ปิยะ” ยังเป็น “ที่รัก” ด้วย” คุณเก่งเผยที่มา

สำหรับธุรกิจตัวใหม่นี้คุณเก่งนิยามว่าเป็นเหมือนไลฟ์สไตล์แพสชั่น ซึ่งเกิดจากความหลงใหลในการชอบกินไอศกรีมของน้องสาวที่ตัวเองรักจึงเชื่อมโยงมาสู่ความอร่อยรูปแบบใหม่ ขณะเดียวกันอดีตนักร้องเด็กวงลูกหินยังทำผลงานเพลงประกอบโฆษณา แต่งเพลงให้กับโครงการต่างๆ เช่น การลดใช้ขยะพลาสติก อีกส่วนหนึ่งเป็นเพลงเกี่ยวกับศาสนา โดยทำเพลงให้กับพระเมธีวชิโรดม (ท่าน ว.วชิรเมธี) และยังเป็นครูสอนร้องเพลง ตามเส้นทางสายดนตรีที่ตัวเองหลงรักมาตั้งแต่เด็ก ล่าสุดได้ลิขสิทธิ์เพลง “ลีฟ แอนด์ เลิร์น” จากบอย โกสิยพงษ์ ศิลปินชื่อดัง มาทำซิ้งเกิ้ลใหม่กับ ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์จุดเด่นของขนมเปี๊ยะเย็นปิยะ คุณเก่งอธิบายว่า นอกจากกำหนดรสชาติเหมือนขนมเปี๊ยะจริงๆ แล้ว ภายในถ้วยยังออกแบบเลเยอร์เป็นชั้นเพื่อสอดไส้ต่างๆ ที่มีด้วยกัน 3 รสชาติ ได้แก่ ไส้งาดำ จะเป็นงาดำอบน้ำผึ้งมีไส้งาดำสอดแทรกตรงกลาง, ไส้ถั่วกวน ไส้นี้จะเหมือนกับขนมเปี๊ยะ และไส้ไข่เค็มคัสตาร์ด และใส่เอกลักษณ์ของขนมหวานที่ลดช่องว่างระหว่างวัยของครอบครัว เพราะตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาเป็นส่วนผสม ใช้น้ำตาลโตนดแบบออร์แกนิกจากอัมพวา มีไขมันและคลอเรสเตอรอลต่ำ จึงเป็นไอศกรีมที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย วางจำหน่ายสาขาแรกที่พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน โรงพยาบาลศิริราช และ สำนักงาน ก.พ. และเปิดช่องทางไลน์ : PIYAthedessert“นอกจากนี้ยังออกร้านต่างๆ  โดยจะมีคีออสที่ออกแบบเป็นรถเข็น รูปแบบลูกผสมที่มีกลิ่นอายระหว่างสไตล์จีนกับความเป็นไทย พร้อมกับดัดแปลงทำเป็นเมนูพร้อมเสิร์ฟกันสดๆ เพิ่มท็อปปิ้งและส่วนผสมต่างๆ เพื่อให้ได้รสชาติแปลกใหม่ แต่ยังยึดตามหลักคอนเซ็ปต์ที่ต้องดีต่อสุขภาพ เช่นเดียวกับเมนูที่ตั้งใจนำมาสาธิตในวันนี้ เพื่อให้คนอ่านเกิดไอเดียสามารถทำกินเองที่บ้าน แก้เบื่อแก้เหงาระหว่างต้องเฝ้าระวังตัวเอง ช่วงสถานการณ์ของโควิด-19 ระลอกสอง” คุณเก่งเผยด้วยรอยยิ้มเมนู “ขนมเปี๊ยะเย็น” วันนี้มี วัตถุดิบและส่วนผสม ประกอบด้วย ปิยไอศกรีมรสกระทิอบควันเทียน, แครกเกอร์ชนิดแผ่น เลือกใช้แบบที่มีส่วนผสมของแป้งสาลีและไข่ หรือตามที่ถูกปากถูกลิ้นคนกินได้, วาฟเฟิลชนิดกรอบ 1-2 ชิ้น, อัลมอนด์สไลด์ ตามชอบ และซอสไข่เค็ม  วิธีทำ ง่ายดายไม่ยุ่งยากเพียงตักแครกเกอร์ประมาณ 1 ½ ช้อนโต๊ะลงบนจาน ตักไอศกรีมรสกระทิอบควันเทียน 1 สกู๊ปซ้อนทับไว้ ตกแต่งด้วยแผ่นวาฟเฟิลกรอบ โรยซอสไข่เค็มเพิ่มความเข้มข้น ปิดท้ายด้วยอัลอนด์สไลด์เติมรสสัมผัสกรุบกรอบให้มื้อขนมหวาน.‘ช้องมาศ’
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น