อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ล็อกความชุ่มชื้นผิวด้วยข้าว

อาการของ “ผิวขาดน้ำ” หลายคนสับสนว่าเป็นอาการเดียวกับ “ผิวแห้ง” หรือไม่!! ผิวขาดน้ำคือ สภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื้นจากน้ำสะสมในผิวชั้นใน ซึ่งเกิดจากมลภาวะรอบตัวที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ความเครียด หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถดูแล และบำรุงได้ด้วยการเติมน้ำ และความชุ่มชื้นในชั้นผิวอย่างล้ำลึก อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 08.30 น.


สาว ๆ หลายคนตั้งคำถามกับตัวเองว่า...มีผิวหน้าแบบไหน!! ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม!! แต่ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็อาจตกอยู่ในสภาพผิวขาดน้ำได้ด้วยเช่นกัน อาการของ “ผิวขาดน้ำ” หลายคนสับสนว่าเป็นอาการเดียวกับ “ผิวแห้ง” หรือไม่!! ผิวขาดน้ำคือ สภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื้นจากน้ำสะสมในผิวชั้นใน ซึ่งเกิดจากมลภาวะรอบตัวที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ความเครียด หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถดูแล และบำรุงได้ด้วยการเติมน้ำ และความชุ่มชื้นในชั้นผิวอย่างล้ำลึก ส่วนผิวแห้ง คือ ผิวที่มีการผลิตน้ำมันในชั้นผิวตามธรรมชาติไม่เพียงพอ

สกินแคร์ และเวลเนสไลฟ์สไตล์เน้นการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก “ปัญญ์ปุริ” (PAÑÑPURI) นำเสนอสกินแคร์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ฟื้นบำรุงผิวแห้งขาดน้ำจากภายในและล็อกความชุ่มชื้นยาวนาน 120 ชม. กับคอลเลกชั่น NOURISH RiceMoss HyaQuenchTM คลีน บิวตี้ สกินแคร์คอลเลกชั่นที่ 3 โดยเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจาก “ไฮยาลูโรนิค แอซิด” (Hyaluronic Acid) ที่ทรงพลังถึง 8 ขนาด เข้าเติมความชุ่มชื้นในชั้นผิวอย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ผสานพลังของสุดยอดส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากข้าว และสารสกัดจากมอสส์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ขาดน้ำจากภายใน เสริมปราการป้องกันผิวและเซลล์ผิวให้แข็งแรงและเปล่งปลั่งจากภายใน พร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ และสิ่งรบกวนจากภายนอกที่ผ่านมามักได้ยินว่า ไฮยาลูโรนิค แอซิด ซึ่งมีคุณประโยชน์มากหลาย ทั้งเรื่องเติมความชุ่มชื้น เติมคอลลาเจน และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว คล้ายฟองน้ำใต้ชั้นผิวที่ช่วยอุ้มน้ำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่าขนาดที่มีอยู่หลากหลายมีผลต่อการซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวที่แตกต่างกัน ปัญญ์ปุริทดลองศึกษาการทำงานของผิวเพื่อตอบโจทย์การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างแท้จริงพบว่า ไฮยาลูโรนิค แอซิดมีหลากหลายขนาดโมเลกุล แต่ละโมเลกุลไม่สามารถเติมความชุ่มชื้นทุกชั้นผิว หากมีโมเลกุลที่ใหญ่เกินไปจะไม่สามารถแทรกซึมเติมความชุ่มชื้นถึงผิวชั้นใน ทำให้ได้รับความชุ่มชื้นที่ไม่เพียงพอและขาดน้ำ คอลเลกชั่นนี้จึงเป็นการรวมพลังของไฮยาลูโรนิค แอซิด ถึง 8 ขนาด เพื่อแทรกซึมเข้าสู่ทุกชั้นผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ

ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวนาน 120 ชม.ด้วยความพิเศษของไรซ์ แอมิโลเพคติน (Rice Amylopectin) ที่สกัดจากข้าว ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมายต่อผิวเพราะมีโครงสร้างโมเลกุลของไรซ์ แอมิโลเพคติน ซึ่งมีส่วนในการสร้างโปรตีน กรดไขมันอิ่มตัวสำคัญ และเซราไมด์ตามธรรมชาติ ที่ช่วยปกป้องผิว เพราะมีโครงสร้างเสมือนตาข่ายล็อกความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวอย่างทรงพลัง การค้นคว้ากว่า 3,500 สายพันธุ์ข้าวไทย พบว่าหนึ่งในสายพันธุ์ของข้าวเหนียวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย Oryza Sativa Var. Glutinosa มีโครงสร้างไรซ์ แอมิโลเพคติน ที่ยึดเกาะกันแน่นเป็นพิเศษ พร้อมคุณสมบัติเด่นเป็นตาข่ายล็อกความชุ่มชื้นชั้นผิวนาน 120 ชม. โดยเลือกใช้เฉพาะส่วนที่เหลือจากการขัดสี ซึ่งเป็นส่วนที่มีประโยชน์มากที่สุด ถือเป็นหนึ่งองค์ประกอบของการผลิตแบบซีโร่ เวสท์ ถือเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และไม่ทำลายห่วงโซ่อาหารในแบบซีโร่ ฮังเกอร์ ที่ปัญญ์ปุริให้ความสำคัญในการบริโภคอย่างยั่งยืนอีกด้วยนอกจากนี้ยังเสริมสร้างปราการป้องกันผิวและเซลล์ผิวให้แข็งแรง ด้วยสารสกัดจากมอสส์ MossCell Technology มอสส์ถือเป็นหนึ่งในพืชเก่าแก่ที่สุดในโลก มีคุณสมบัติเด่นในการปรับตัวรับสภาพอากาศได้ดี สามารถกรองฝุ่นละออง กรองโลหะหนักที่ลอยอยู่ในอากาศ เขม่าคาร์บอน หรือควันดำ และเปลี่ยนเป็นอากาศที่บริสุทธิ์ขึ้นได้ และด้วยประสิทธิภาพคุณสมบัติของ MossCell Technology นั้นมีปริมาณสารแอนตี้ ออกซิแดนท์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูง

สำหรับส่วนผสมของมอสส์ในคอลเลกชั่นนี้คัดเลือกจากกว่า 1,000 สายพันธุ์ ได้เลือกใช้ Earth Moss สายพันธุ์ของ Physcomitrella Patens Moss ที่เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีส่วนผสมที่ทรงประสิทธิภาพ และดีที่สุดของโลก ด้วยคุณสมบัติเด่นทั้ง 3 กลไก และส่วนผสมจากธรรมชาติทรงคุณค่าของสกินแคร์คอลเลกชั่นล่าสุดที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวถึง 120 ชม.เสริมสร้างปราการป้องกันผิวและเซลล์ผิวให้แข็งแรง พร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศและสิ่งรบกวนจากภายนอก จึงพร้อมฟื้นบำรุงมอบผิวที่แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่งจากภายในได้อย่างแท้จริง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น