อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

สวยทะลุวัน ...ผิวบ่มแดดรับลมร้อน

ต้อนรับคิมหันตฤดูด้วยอีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพมาแรงในปีนี้อย่างการ “ปัดแก้มแบบฉ่ำวาว” ที่ช่วยเนรมิตลุคให้สาว ๆ ดูมีผิวสวย เปล่งปลั่ง สุขภาพดี และเป็นธรรมชาติ อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 น.


ต้อนรับคิมหันตฤดูด้วยอีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพมาแรงในปีนี้อย่างการ “ปัดแก้มแบบฉ่ำวาว” ที่ช่วยเนรมิตลุคให้สาว ๆ ดูมีผิวสวย เปล่งปลั่ง สุขภาพดี และเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลายคนอาจคันไม้คันมืออยากสะบัดบิกินีมาสวมใส่เดินเล่นถ่ายรูปริมสระว่ายน้ำหรือริมชายหาด ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับการปัดแก้มแบบฉ่ำวาวเพราะทำให้ผิวดูเหมือนบ่มแดดเสมือนมีรอยซันคิสที่ดูน่ารัก และเซ็กซี่สุด ๆ

“Daily อินเทรนด์” ขอหยิบฮาวทูและเทคนิคเล็ก ๆ จากเว็บไซต์ makeup.com มาฝาก โดย “บิลลี จีน” ช่างแต่งหน้าชื่อดังจากฝั่งอเมริกาแนะนำว่า การปัดแก้มเพื่อให้ได้ลุคแบบฉ่ำวาว ขั้นตอนแรกและเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ คือ การ “เตรียมผิว” เนื่อง จากการมีผิวที่นุ่ม และชุ่มชื้นจะช่วยส่งเสริมให้ลุคฉ่ำวาวดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ดังนั้นก่อนแต่งหน้าสาว ๆ ควรปรับสภาพผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น หรือน้ำมันบำรุงผิวหน้า หากสาวคนไหนค่อนข้างผิวแห้งง่ายเป็นพิเศษจะหยิบผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่างมาถูไถ เพื่อให้ผิวดูมีน้ำมีนวลก็ไม่ว่ากันสเต็ปต่อมาคือการใช้ “บลัชออนแบบครีม” ซึ่งช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง เทคนิคเล็ก ๆ ที่ช่วยให้ใช้บลัชออนแบบครีมได้ง่ายมากขึ้นคือ แตะครีมบลัชด้วยปลายนิ้วกลางและนิ้วชี้ จากนั้นค่อย ๆ ถูนิ้วทั้งสองเข้าหากันเพื่อวอร์มเนื้อครีมก่อนแต่งแต้มลงบนแนวแก้ม ทำให้ผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย สีสม่ำเสมอ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น สุดท้ายเป็นการทำให้ “ผิวฉ่ำวาว” วิธีที่ดีที่สุดคือ ทาบาล์มโปร่งแสงหรือน้ำมันลงบนแนวแก้ม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สดใส ที่สำคัญควรใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวนวลเสมอกัน และห้ามใช้ผลิตภัณฑ์แบบแป้งเด็ดขาด ไม่ว่ามันจะออกมาเป็นเงาแค่ไหนก็ตาม แนะนำให้ทาบาล์มปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้สีบลัชออนคงทนตลอดทั้งวัน แล้วเซตตัวด้วยสเปรย์ที่เพิ่มความโกลว์ให้ผิวหน้าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยส่วนสาว ๆ ที่หลงใหลลุคแบบสาวผิวแทน “ดาเรียส” ช่างแต่งหน้าจากลังโคม เผยเทคนิคการปัด “บรอนเซอร์” แบบโปรเฟสชันนัลว่า อย่างแรก “ห้ามใช้บรอนเซอร์ทั้งหน้า” แต่ให้ใช้บรอนเซอร์เพื่อให้ลุคที่เหมือนรอยแดด สาว ๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูเปล่งประกายแบบเป็นธรรมชาติเพียงปัดบรอนเซอร์เหนือโหนกแก้ม ปลายจมูก และเหนือขมับ และยังสามารถใช้ทาบริเวณลำคอและใต้คางได้อีกด้วย เคล็ดลับที่ 2 อยู่ที่การ “เลือกใช้แปรง” การใช้บรอนเซอร์แบบไร้ที่ติ ทางที่ดีที่สุดคือการใช้แปรง ยิ่งแปรงนุ่มเท่าไหร่ผลลัพธ์ก็ยิ่งดูละมุนเป็นธรรมชาติมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นหากต้องการผิวที่ดูละมุนและเปล่งประกายแนะนำให้ใช้แปรงขนนุ่ม แต่หากอยากฟาดบรอนเซอร์แบบหนัก ๆ ให้ผิวดูคมชัดแนะนำให้ลองใช้แปรงที่มีขนค่อนข้างแน่นสุดท้าย “เลือกสูตรผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง” เคล็ดลับในการดูแลบรอนเซอร์ให้ติดทนนานตลอดทั้งวันคือ การใช้สูตรที่เหมาะกับสภาพผิว หากมีผิวแห้งให้ลองใช้บรอนเซอร์แบบลิควิด ส่วนใครมีผิวมันให้เลือกใช้สูตรแป้ง ปิดท้ายเหนือสิ่งอื่นใดอย่าลืมว่า...บรอนเซอร์มีจุดประสงค์ที่แตกต่างจากการคอนทัวร์ การคอนทัวร์มีไว้เพื่อสร้างเงา แต่การบรอนเซอร์มีไว้เพื่อให้ได้แสงที่เปล่งประกายและอบอุ่นที่จะสังเกตเห็นได้

เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ทำด้วยความใส่ใจ แค่นี้!! ก็ช่วยเสริมความสดใสให้ใบหน้าสวยทะลุวันได้อย่างสบาย ๆ .คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น