อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ยกย่องใจ'นางงามเมียนมา' ฮึดชูป้ายเรียกร้องแม้ชุดหาย!

สู้สุดใจ! "นางงามเมียนมา" ขอแสดงออกเพื่อบ้านเมือง ไม่หวั่นแม้กระเป๋าเดินทางหายทำอดชมโฉมชุดของจริง ขอชูป้าย "Pray for Myanmar" จนชาวเน็ตยกย่องชื่นชมความใจสู้ ด้านสิงคโปร์-อุรุกวัย เรียกร้องเพื่อสังคมผ่านชุดสวย ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.59 น.


เริ่มขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีประกวดสาวงามระดับโลกอย่าง Miss Universe 2020 ที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ก็ได้จัดประกวดในรอบการประกวดชุดประจำชาติขึ้น ซึ่งในปีนี้ ไฮไลต์ที่แฟนนางงามในโลกออนไลน์ต่างจับตามอง ย่อมหนีไม่พ้นชุดของ "ธูซาร์ วินท์ ลวิน" เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Myanmar 2020 ที่ประสบปัญหากระเป๋าเดินทางหาย ทำให้ไม่มีชุดที่จะใส่ขึ้นประกวด จนหลายคนคิดว่าเธอน่าจะถอนตัวในรอบนี้แต่ล่าสุด เธอได้สร้างเสียงฮือฮาเมื่อปรากฏตัวในชุดพื้นเมืองสุดเรียบง่ายขึ้นบนเวที พร้อมกับ ชูป้ายเรียกร้อง "Pray for Myanmar" เพื่อสื่อสารกับคนทั้งโลกได้รับรู้ถึงสถานการณ์ในเมียนมา ที่ประสบปัญหาความไม่สงบ มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมากจากสถานการณ์การเมือง
 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ นางงามสิงคโปร์  ก็ได้ใช้ชุดของเธอแสดงออกขอให้หยุดความเกลียดชังชาวเอเชีย (Stop Asian Hate) ชุดของเธอมี 2 สี แฝงด้วยความหมายที่ลึกซึ้งโดยสีแดงหมายถึงความเท่าเทียม และสีขาวหมายถึงคุณธรรม นอกจากนี้ ทางด้าน ชุดประจำชาติอุรุกวัย  ก็สนับสนุนคอมมูนิตี้ความหลากหลายทางเพศ (LGBTQN+) อีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับการตัดสินชุดประจำชาติ (National Costume) จะประกาศอย่างเป็นทางการในการแข่งขันรอบตัดสินวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 (ตามเวลาประเทศไทย)...

ขอบคุณคลิปจาก @MissUniverse

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น