อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เปิดโผ5ตัวเก็งโค้งสุดท้าย ลุ้นมงกุฎ'มิสยูนิเวิร์ส2020'

เปิด 5 ตัวเต็งมิสยูนิเวิร์ส2020 (Miss Universe 2020) รวบรวมจากหลายกูรูและแฟนคลับนางงาม ลุ้นโค้งสุดท้ายก่อนประกวดจริงเช้าวันที่ 17 พ.ค. ใครจะคว้ามงฯ ไปครอง! อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.15 น.


เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส2020 (Miss Universe 2020) ที่ปีนี้จะจัดขึ้นที่Seminole Hard Rock Hotel & Casino – Hollywood ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะมีขึ้นวันที่ 17 พ.ค. เวลาประมาณ 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งสาวงามแต่ละประเทศได้ทำการโชว์ชุดประจำชาติ และเก็บคะแนนในรอบพรีลิมมินารีในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
ทั้งนี้ บรรดากูรูและแฟนคลับนางงามจากทั่วทุกมุมโลก ต่างได้ทำโพลและตัวเต็งผู้เข้าประกวดว่า ใครจะเป็นตัวเต็งน่าจับตามองที่จะคว้ามงกุฎกันบ้าง โดยมีหลากหลายสำนัก... "เดลินิวส์ออนไลน์" เลยขอรวบรวม 5 สาวงาม ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อป มีรายชื่อติดอยู่ในการจัดอันดับของแต่ละโพลมาฝากกัน

Miss Universe South Africa "Natasha Joubert"
อายุ 23 ปี ส่วนสูง 170 ซม. เธอคือสาวงามผู้คว้าตำแหน่งรองอันดับสอง Miss South Africa 2020 และเธอยังได้รับเลือกให้เป็น Miss Universe South Africa 2020 ถือเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสวยโดดเด่นออกมา ความงามที่ออกมาผ่านรูปร่างหน้าตาของเธอ ใครหลาย ๆ คน ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เธอผู้นี้แหละที่จะคว้าตำแหน่งนี้ไปครอง"

Natasha สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการจัดการการตลาดจาก Boston City Campus ในโจฮันเนสเบิร์ก เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแอฟริกาใต้ ในปี 2020 และปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของสำนักงานกฎหมาย และเธอยังเป็นผู้ก่อตั้งและเจ้าของบริษัทเกี่ยวกับการออกแบบแฟชั่น นอกจากนี้ เธอยังเป็น Play Your Part Ambassador นักเคลื่อนไหวทางสังคมของ Brand South Africa องค์กรที่สนับสนุนให้ชาวแอฟริกาใต้ทุกคนมีส่วนร่วมเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า
อินสตาแกรม : natasha_joubertMiss Universe Puerto Rico "Estefanía Soto"
อายุ 29 ปี ส่วนสูง 180 ซม. สาวงามจากเมือง San Sebastian เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่อายุมากที่สุดของปีนี้และในประวัติศาสต์การประกวดนางงามจักรวาล เธอได้รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส เปอร์โตริโก 2019 ก่อนที่จะถูกแต่งตั้งให้ได้ดำรงตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส เปอร์โตริโก 2020 โดยไม่ได้ประกวดเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดในประเทศ 

Estefanía Soto สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านภาษาต่างประเทศ และปริญญาโทด้านวัฒนธรรมจากมหาวิทยาลัย Leuven ในประเทศเบลเยียม ซึ่งเธอเป็นเด็กทุน erasmus mundus ของสหภาพยุโรป ได้ทุนมาตลอดตั้งแต่มัธยมจนจบปริญญาโท โดยในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา เธอยังเคยอาศัยอยู่ใน 7 ประเทศทั่วโลก พูดได้ 4 ภาษา ทั้งภาษาสเปน อังกฤษและฝรั่งเศส ได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้เธอยังสามารถพูดภาษาดัตช์ในระดับกลางได้ และตอนนี้เธอกำลังสนุกอยู่กับการศึกษาภาษาจีนกลาง 
อินสตาแกรม : estefania.sototorresMiss Universe India "Adline Castelino"
อายุ 22 ปี ส่วนสูง 169 ซม. ที่นอกจากจะเป็นนางแบบมืออาชีพแล้ว เธอยังทำงานในองค์กรสังคมสงเคราะห์ที่ช่วยเหลือเกษตรกร เพื่อแก้ปัญหาความยากจน และสิ่งสำคัญที่ทำให้เธอได้ตำแหน่งก็คือ การพูด การตอบคำถาม ที่ถือเป็นท่าไม้ตายในตัวเธอ ประกอบกับก่อนที่เธอจะเดินทางมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 เธอเพิ่งติดโควิด-19 แต่รักษาหายทันก่อนจะเดินทางขึ้นเครื่องมาประกวดที่สหรัฐ และแน่นอนในช่วงสถานการณ์ที่ประเทศอินเดียกำลังเผชิญหน้ากับโควิด-19 แบบนี้ เธอต้องมีอะไรมาพูดมาบอกกับสังคมโลกมากมายแน่นอน 
อินสตาแกรม : adline_castelinofficialMiss Universe Mexico "Andrea Meza"
อายุ 26 ปี ส่วนสูง 180 ซม. ดีกรีเจ้าของมงกุฎ Miss World Mexico 2017 และรองอันดับ 1 Miss World 2017 เธอสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ จาก Autonomous University of Chihuahua เธอสื่อสารได้ในภาษาสเปน และอังกฤษ นอกจากการเป็นช่างแต่งหน้าและนางแบบแล้ว เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวที่ให้ความสำคัญกับสิทธิสตรี การแบ่งแยกเชื้อชาติและสีผิว โดยในปัจจุบันเธอได้พยายามอย่างหนักในการที่จะรณรงค์การยุติความรุนแรงทางเพศ และเธอยังเข้าร่วมกับองค์กรการกุศลหลายแห่งทั้งในประเทศอินเดีย อินโดนีเซียและประเทศจีน 

ส่วนในเรื่องชีวิตส่วนตัว เธอชื่นชอบการออกกำลังแบบ crossfit และกีฬาผาดโผน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกระดานโต้คลื่น นอกจากนี้ เธอยังเป็นวีแกน ไม่รับประทานเนื้อสัตว์รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสัตว์อีกด้วย
อินสตาแกรม : andreamezamxMiss Universe Thailand "Amanda Obdam"
อายุ 27 ปี ส่วนสูง 170 ซม. ตัวแทนจากประเทศไทยของเรานั่นเอง โดยเธอเป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดา เกิดและเติบโตที่ จ.ภูเก็ต ก่อนไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรี จนจบเกียรตินิยมอันดับที่ 1 สาขาด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา อแมนด้าสั่งสมประสบการณ์ด้านการประกวดมาเพียบ โดยมีดีกรี Top 10 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015, Top 10 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016, ชนะเลิศ Miss Tourism Metropolitan International 2016 และล่าสุดก็คว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ได้สำเร็จ 

เธอถือเป็นคนหนึ่งที่ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสวย รูปลักษณ์ การพูด ความคิด และความมีเสน่ห์ มีสิทธิที่จะคว้ามงกุฎจักรวาลที่ 3 มาให้คนไทยได้ชื่นชม เพราะตลอดเวลาที่เก็บตัว เธอไม่เคยพลาดไม่เคยพร่องเลยสักวัน จนมีกระแสออกมาให้แฟนๆนางงามได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง..
อินสตาแกรม : amanda.obdam


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%

ความคิดเห็น