อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เลือกบลัชออน ให้เหมาะกับผิวกันเถอะ!

วันนี้เดลี่ิ อินเทรนด์ จะพาไปเลือกบลัชออน ไอเทมชิ้นสำคัญ ให้เหมาะกับผิวของสาวๆกันดีกว่าถ้าพร้อมเเล้วก็ไปดูกันเลย อาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.


บลัชออนเป็นไอเทมชิ้นสำคัญของสาว ๆ ก็ว่าได้ ถ้าวันไหนไม่ได้ปัดแก้ม!! วันนั้นจะดูขาดสีสันไม่มีชีวิตชีวาไปเลย แต่สาว ๆ หลายคนมักมีปัญหาในการเลือกสีของเนื้อบลัชออน ลงทุนไปเท่าไหร่ก็ไม่ตรงกับความต้องการของเราสักที!! ถ้าเลือกสีผิดจากปังก็กลายเป็นป่วยได้เหมือนกัน วันนี้ได้นำเทคนิคดี ๆ จากเมคอัพอาร์ติสต์ ashleigh ciucci ที่จะช่วยให้สาว ๆ เลือกสีบลัชให้เหมาะกับผิว

ก่อนที่สาว ๆ เลือกสีบลัชออนอย่าลืมคำนึงถึงสภาพผิวเป็นอันดับแรกนะคะ! เนื้อบลัชออนมีทั้งแบบน้ำ แบบครีม แบบฝุ่น และแบบคูชั่น แล้วสภาพผิวหน้าของเราจะเหมาะกับเนื้อแบบไหน ลองค่อย ๆ ไล่ดู makeup.com by L’OREAL แนะนำไว้ว่า “ครีมบลัช” เหมาะกับคนที่ผิวแห้งเพราะเป็นบลัชที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดี ลักษณะเป็นเนื้อครีมอัดแน่น ติดทนมาก ๆ สำหรับสาวผิวแห้งและต้องการลุคที่เเน่นระหว่างวันบลัชออนแบบครีมถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ส่วน “บลัชแบบฝุ่น” เหมาะกับคนที่ผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน เพราะบลัชแบบฝุ่นช่วยซับน้ำมันและเหงื่อส่วนเกินบนผิวหนังได้ ลักษณะจะเป็นฝุ่นอัดแข็งมีทั้งแบบเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ด้วยความที่บลัชออนเป็นเนื้อแบบฝุ่นทำให้สามารถเติมระหว่างวันได้ขณะที่ “บลัชออนแบบน้ำ” ลักษณะคล้าย ๆ ครีมบลัช แต่เนื้อมีความเหลวกว่าและแอบแห้งเร็วดังนั้นเวลาใช้ สาว ๆ ต้องรีบเกลี่ยนะคะ ในส่วนของความติดทนแบบน้ำก็ไม่น้อยหน้าแบบครีมเลย ติดทนนานตลอดทั้งวัน สาว ๆ ชอบเนื้อแบบไหนก็ไปตำกันได้เลยคร้า มาถึงเนื้อบลัชสุดท้ายเป็น “บลัชแบบคูชั่น” สายเกาสุด ๆ ไปเลยมีลักษณะที่เป็นเนื้อค่อนข้างบางเบา เกลี่ยง่าย ให้ลุคฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี ใครที่ชอบลุคฉ่ำ ๆ สไตล์สาวเกาหลีต้องไปหามาติดไว้ในกรุสักอันนะคะ

ต่อมาเรามาดูโทนสีของบลัชกันว่าสีไหนสวยปังบนแก้มของเราที่สุด เพราะสีผิวของเราเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกสีบลัชออน เคยสังเกตกับตัวเองไหมว่า ปัดสีนี้ทีไรทำไมดูไม่เข้ากับหน้าเรา แต่เอ๊ะ!! พอปัดอีกสีทำไมดูสวยผิดหู ผิดตา งั้นจะพาไปดูกันว่า สีผิวแบบไหนควรใช้บลัชออนสีอะไร สีบลัชสำหรับสาวผิวขาว ผิวสีขาวหรือสีแฟร์คือ ระดับสีผิวที่สว่างสุด ๆ คือ ผิวจะขาวมาก ๆ สีบลัชที่จะเหมาะกับสาว ๆ เป็นสีชมพูอ่อน หรือสีพีช สำหรับสาวที่ผิวแห้งแนะนำครีมบลัชเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ทริคในการทาครีมบลัช คือใช้นิ้วแตะสีแล้วค่อย ๆ ทาลงบนแก้มเบา ๆ เบลนด์ให้เข้ากันหรือจะใช้แปรงแต่งหน้าก็ได้ สำหรับแบรนด์ที่แนะนำได้แก่ NYX Professional Makeup และ Glossier Cloud Paint in Dawnสำหรับ สีบลัชสำหรับสาวผิวสองสี โทนสีสำหรับสาวผิวสองสีคือ สีมีเดียมอยู่ในระดับกลาง ๆ ตามชื่อเลย ไม่ขาว ไม่ดำ สีบลัชที่แนะนำคือโทนสีชมพู หรือ โทนสีชมพูกุหลาบอ่อน ๆ (warm mauve) สีเหล่านี้ทำให้เหล่าสาว ๆ ผิวสองสีดูหน้าไบรท์และเป็นธรรมชาติไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ แนะนำว่าค่อย ๆ ปัดเบา ๆ ไม่ต้องลงหนักมากค่อย ๆ ปัดจากบริเวณโหนกแก้มและปัดไปทางขมับ ส่วนการเมคอัพไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์หรือลิปสติก แนะนำให้เลือกโทนสีกลาง ๆ เข้าไว้ ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกสีโทนเอิร์ธโทนเพราะจะทำให้สาว ๆ หน้าตาสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แบรนด์ที่แนะนำได้แก่ Hourglass Ambient Lighting Blush Collection หรือ Lancôôme Le Monochromatique

ปิดท้ายที่ สีบลัชสำหรับสาวผิวเข้ม เฉดผิวสีเข้มเป็นสีผิวที่มีเสน่ห์และดูสวยคมมาก ๆ ดูเซ็กซี่น่าค้นหาสุด ๆ ไปเลย สีที่ควรเน้นเป็นสีโทนเข้มชมพูเบอร์รี่ (Deep Fuchia), สีน้ำตาล (Warm Brown) และสีส้ม (Tangerine) สีเหล่านี้ช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูโกลว์และมีสุขภาพที่ดียิ่ง ถ้ามีชิมเมอร์นิด ๆ คือปังมาก ๆ แต่สีที่ต้องห้ามสำหรับสาวโทนผิวเข้มคือ สีที่จัดจ้านมากเกินไปเพราะจะทำให้ตัดกับผิวของเรา และจะทำให้แก้มของเราดูไม่เป็นธรรมชาติ แบรนด์ที่แนะนำคือ Maybelline New York Facestudio Master Blush Color & Highlight

เป็นยังไงกันบ้างคะ...สาว ๆ รู้วิธีเลือกบลัชออนให้เหมาะกับหน้าของเราแล้วอย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ.

----------------
ทีมข่าวสตรี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 49